Nên ăn bao nhiêu hạt macca một ngày, cách ăn hạt macca để đạt hiệu quả tốt nhất.

Macca là một loại hạt được ưa chuộng nhất hiện nay, hạt Macca còn được sử dụng trong chế độ ăn kiêng vì nó có khả năng cải thiện mức độ Cholesterol trong cơ thể con người.

Tuy nhiên chắc hẳn người tiêu dùng vẫn chưa có một thực đơn ăn hạt Macca sao cho hợp lý, ăn bao nhiêu hạt Macca mỗi ngày để mang lại sức khỏe tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ một phần nào giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt Macca.

Trước khi đi vào vấn đề nên ăn bao nhiêu hạt Macca mỗi ngày, chúng ta nên tìm hiểu các thành phần dinh dưỡng và công dụng có trong hạt Macca.

Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), hạt Macca có chứa trên 25 Vitamin, khoáng chất các loại.

Các giá trị dinh dưỡng tiêu biểu được tính trong 100g hạt Macca:

  • Thành phần chính trong hạt Macca: nước (2g), năng lượng (740g), protein (8g), chất béo (75g), carbohydrate (13g), chất xơ (8g),đường (4g).
  • Các loại Vitamin có trong hạt: vitamin C (1.2mg), Vitamin B1 (thiamin) 1.2mg, VitaminB2 (riboflavin) 0.16mg, VitaminB3 (niacin) 2.5mg, Vitamin B6 (0.275mg), Vitamin (0.54mg).
  • Thành phần khoáng chất trong Macca: Canxi (85mg), sắt (3.6mg), Magie (130mg), Photpho (188mg), Kali (368mg), Natri (5mg), Kẽm (1.3mg).

Với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng như thế, không thể nào chối bỏ được những công dụng có ích của hạt Macca đối với sức khỏe con người như: Rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giàu chất chống Oxi hóa, giúp giảm cân hiệu quả, tăng cường sức khỏe não bộ,…

Như vậy, chúng ta nên ăn bao nhiêu hạt Macca mỗi ngày.

Sử dụng hạt Macca đã được các tổ chức về dinh dưỡng nghiên cứu rõ ràng có rất nhiều lợi ích mà không cần phải lo lắng gì. Tuy nhiên ăn bao nhiêu hạt Macca mỗi ngày vẫn còn là một điều chưa rõ ràng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt Macca có rất nhiều năng lượng và chất béo, vì vậy chúng ta nên ăn vừa phải để cơ thể hấp thụ đủ để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ăn bao nhiêu hạt còn tùy thuộc vào từng đối tượng, tùy cơ địa từng người, thời kỳ mang thai, cơ thể đang phát triển hoặc người già thì nên ăn trung bình từ 15-20 hạt là hợp lý.

Bên cạnh đó, ăn hạt Macca theo buổi cũng rất tốt, nếu bạn đang ăn chế độ ăn kiêng nên ăn 5 hạt vào buổi sáng và 5 hạt vào buổi chiều, là khoảng 90 calo cho mỗi buổi trong một ngày.

Các cách ăn hạt Macca cũng rất đa dạng.

Có thể ăn trực tiếp khi vừa tách vỏ: đây là cách ăn phổ biến nhất, vì ăn ở dạng thô chúng ta có thể hấp thụ được hầu hết nguyên chất hương vị nguyên bản, hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong hạt Macca.

an-bao-nhieu-hat-mac-ca-mot-ngay

Cũng có thể chế biến hạt Macca thành sữa để uống: hạt Macca cũng giống như các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó,… có thể chế biến thành các loại sữa để uống, mỗi người có công thức riêng, có thể kết hợp với các loại gia vị khác nhau để phù hợp với người dùng.

Có thể kết hợp với các loại bánh ngọt, Salat: nếu bạn thường làm các loại bánh ngọt, hay các món Salat, có thể cho thêm một nắm hạt Macca vào nhé. Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu, vị bùi, béo ngậy của Macca sẽ làm bạn mê ngay từ lần đầu thử.

Nên ăn bao nhiêu hạt macca một ngày, cách ăn hạt macca để đạt hiệu quả tốt nhất.
5 (100%) 1 vote

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Login/Register access is temporary disabled