Lợi ích của hạt hạnh nhân đối với bà bầu và trẻ nhỏ

Hạt hạnh nhân là một thực phẩm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như: protein, chất xơ, vitamin,… hạt hạnh nhân được xem là một thực phẩm rất tốt đối với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Đối với phụ nữ mang thai.

Hạt hạnh nhân là hạt cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho bà mẹ mang thai, ăn hạt hạnh nhân thời kỳ đầu mang thai cũng sẽ giúp em bé phát triển toàn diện.

Các thành phần dinh dưỡng như Folate, axit folic, canxi, magie, Omega-3,… là những chất cần thiết cho trẻ được hấp thụ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Sau đây là những tác dụng của hạt hạnh nhân đối với bà bầu:

1- Cung cấp lượng protein lớn.

Hạt hạnh nhân chứa lượng lớn protein, giúp góp phần quan trọng cho sự phát triển các hệ cơ của em bé khi còn ở trong bụng mẹ, là bước đệm quan trọng cho sự phát triển của bé.

Đây cũng là chất quan trọng giúp cung cấp cho sức khỏe của người mẹ. Tăng cường sức khỏe trong thời kỳ mang thai và việc chuẩn bị làm mẹ.

2- Bổ sung các loại vitamin cả mẹ và bé.

Hạt hạnh nhân rất giàu các vitamin E, C, K, B6, A,… đây là những vitamin thiết yếu rất cần thiết cho sự phát triển ở những tháng còn nằm trong bụng mẹ.

3- Phòng tránh táo bón cho mẹ bầu.

Chất xơ trong hạt hạnh nhân giúp bà bầu dễ tiêu hóa, tránh các nguyên nhân dẫn đến táo bón trong thời kỳ mang thai.

4- Ngăn ngừa cao huyết áp cho mẹ và hỗ trợ phát triển xương của thai nhi.

Canxi có trong hạt hạnh nhân giúp răng và xương em bé phát triển. Bên cạnh đó hàm lượng canxi trong hạnh nhân cũng giúp cho các phụ nữ mang thai giảm nguy cơ huyết áp trong giai đoạn mang thai.

5- Cung cấp sắt phòng chống thiếu máu cho bà bầu.

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai luôn chú trọng đến việc bổ sung một lượng sắt lớn. vì lượng máu trong cơ thể phụ nữ mang thai cần gấp nhiều.

6- Giúp bé tránh các dị tật thai nhi và thông minh hơn.

Ăn hạt nhân thường xuyên là cách tốt nhất giúp phụ nữ có thai bổ sung omega-3 cho em bé, giúp phát triển trí não tốt hơn.

Bên cạnh đó, các chất như axit béo kết hợp với Phenylalanine, Folate và acid Folic, giúp làm hạn chế nguy cơ dị tật cho em bé.

Hạnh nhân cũng có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi phát triển.

Ích lợi của hạt hạnh nhân đối với trẻ em
Ích lợi của hạt hạnh nhân đối với trẻ em

Giúp phát triển não bộ: như ở trên đã nói, hạt hạnh nhân có rất nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ nhỏ (độ tuổi đang ăn đang lớn).

Do chứa nhiều chất giúp trí não phát triển, cải thiện trí thông minh. Hạt hạnh nhân còn chứa riboflavin và L-carnitine, giúp não bộ của trẻ hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường cho trẻ: vì có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E giúp ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả.

Tăng cường khả năng miễn dịch: hạt hạnh nhân có chứa chất oxy hóa và có tính kiềm, giúp bỏ các độc tố có trong ở thể. Từ đó, làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ nhỏ

Ngăn chặn nguy cơ hình thành bệnh tim cho trẻ sớm nhất: Trong hạt hạnh nhân có chứa chất béo không bão hòa đơn, đó là chất béo làm tim khỏe mạnh như dầu oliu. Bên cạnh đó, các magie cao trong hạt hạnh nhân cũng giúp máu lưu thông khắp cơ thể.

Với nhiều lợi ích như vậy, không lí do gì mà bố mẹ từ chối bổ sung hạnh nhân vào thực đơn ăn uống của trẻ nhỏ đúng không nào?

Bố mẹ có thể biến hạt hạnh nhân thành món ăn vặt vừa ngon vừa bổ dưỡng cho trẻ. Với việc hình thành thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ ngay từ nhỏ chính là tiền đề để trở thành thói quen tốt cho trẻ sau này.

Xem thêm: Hạt hạnh nhân là gì? Nguồn gốc của hạt hạnh nhân.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Login/Register access is temporary disabled