Quả óc chó có xuất xứ từ đâu, đặc điểm và giá trị dinh dưỡng?

Quả óc chó là một trong những thực phẩm được sử dụng phổ biến ở các nước Phương Tây như Mỹ, Anh, Úc…

Dần dần quả óc chó bắt đầu xâm nhập vào thị trường Việt Nam và có tác động tích cực vào bữa ăn gia đình Việt.

Trong quả óc chó đậm đặc chất dinh dưỡng với protein và axit béo thiết yếu cho cở thể con người.

Xuất xứ của quả óc chó

Quả óc chó có tên tiếng anh Walnut là một loại hạt của cây Juglans (thuộc họ óc chó). Chúng phát triễn mạnh mẽ trong điều kiện khí hậu mát mẽ hoặc lạnh.

Vì thế, Mỹ, Úc, Anh là một trong những nơi có nguồn óc chó dồi dào và chất lượng nhất trên thế giới. Chúng được dùng trong mỗi bữa ăn của người phương Tây vì thế mà thể trạng của họ lại khác với người Châu Á.

Đặc điểm của quả óc chó.

Quả óc chó có hình tròn. Trong quá trình trưởng thành, quả óc chó to, bự và có màu xanh. Khi đã chín hoàn toàn, vỏ của quả óc chó chuyển sang màu xám trở nên cứng và giòn .

dac-diem-qua-oc-cho

Vỏ quả óc chó mỏng, giòn có chứa chất chống oxy hóa bảo vệ nhân bên trong tránh bị oxy hóa do đó ngăn ngừa ôi thiu.

Ruột bên trong có hình dạng sần sùi giống như óc chó nên người Việt chúng ta gọi là quả óc chó.

Các loại quả óc chó

Trên thị trường Việt hiện nay có rất nhiều loại óc chó khác nhau, giá thành cũng khác nhau và chất lượng cũng vì thế mà chênh lệch.

 1. Quả óc chó Mỹ
 2. Quả óc chó Đỏ
 3. Quả óc chó Anh.
 4. Quả óc chó Việt Nam
 5. Quả óc chó Trung Quốc
qua-oc-cho-my-pltfood
Quả óc chó Mỹ

Quả óc chó Mỹ, Anh là loại sản phẩm có chất lượng tốt nhất với hạt to, bự và chỉ số dinh dưỡng cao nhất trong các loại. Chính vì thế giá thành của loại óc chó cao cấp này khá cao.

Quả óc chó Việt Nam là loại sản phẩm tầm trung với chất lượng khá tốt, hạt óc chó nhỏ hơn vì thế mà chất lượng dinh dưỡng cũng ít hơn so với loại óc chó của Mỹ.

Quả óc chó Trung Quốc cũng đang được tung tràn lan vào thị trường Việt Nam. Đây là loại có chất lượng kém, hạt nhỏ, vỏ dày và không có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cũng có 1 số sản phẩm chất lượng cao có thể cạnh tranh với hàng nhập ngoại.

Giá trị dinh dưỡng có trong hạt óc chó

Bên trong quả óc chó đậm đặc chất dinh dưỡng với protein và axit béo rất có lợi cho cơ thể. Bao gồm: 4% nước, 15% protein , 65% chất béo và 14% carbohydrate , bao gồm 7% chất xơ.

Theo nghiên cứu khoa học của Mỹ, trong 100 gam óc chó cung cấp 2.738 kJ (654 kcal) năng lượng, 0.341 mg Thiamine (B1), 0.15 mg Riboflavin (B2), Niacin (B3) 8% 1.125 mg Pantothenic acid (B5) 11% 0.570 mg Vitamin B6 41% 0.537 mg Folate (B9) 25% 98 μg Vitamin B12 0% 0 μg Vitamin C 2% 1.3 mg Vitamin E 5% 0.7 mg Vitamin K 3%

Cung cấp lượng khoáng chất: Canxi 10% 98 mg, Sắt 22% 2,91 mg, Magiê 45% 158 mg, Mangan 163% 3,414 mg, Photpho 49% 346 mg, Kali 9% 441 mg, Natri 0% 2 mg, Kẽm 33% 3,09 mg.

Trong y học dân gian, chúng còn được xem là môt trong những nguồn nguyên liệu quý để bào chế các phương thuốc hoa Bạch,

Kết luận: Quả óc chó là một loại hạt mang lại giá trị dinh dưỡng rất cao cho con người. Đây là một loại thực phẩm có thể dùng hằng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Xem thêm: Được gì nếu sử dụng 1 – 2 tép tỏi đen đều đặn mỗi ngày sau 2 – 3 tháng ?

Ngừa ung thư bằng tỏi đen hiệu quả nhất hiện nay.

Rate this post

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Login/Register access is temporary disabled