Cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản – dễ làm & an toàn

Làm tỏi đen tại nhà rất đơn giản & dễ làm. Các bạn có thể sơ chế và tạo ra tỏi đen chỉ bằng 1 nồi cơm điện quá dễ phải không nào.

Qua bài viết này PLT Food hi vọng mọi người sẽ thực hiện thành công thực phẩm sức khỏe này nhé.

Cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Tỏi đen (tỷ lệ rượi/tỏi đen: 1 lít rượu tương ứng 200g tỏi đen)

+ Rượu trắng nồng độ 30-60 độ

+ Bình thủy tinh sạch có dung tích phù hợp nhu cầu.

Cách làm: Tỏi đen bóc vỏ, cho vào bình thủy tinh, rót rượu vào bình (rượu nên gập trên phần tỏi đen). Đậy kín bình để nơi mát mẻ, tránh ánh sáng nhiều. Có thể dùng được ngay sau 7 ngày ngâm. Liều lượng dùng: ngày dùng 1-2 lần trong/sau các bữa ăn , mỗi lần uống 1- 2 chén nhỏ là đủ.

lam-toi-den-bang-noi-com-dien-min

Cách 1:

Chuẩn bị: Nồi cơm điện loại tốt.

Tỏi tươi lượng vừa đủ tùy thuộc vào thể tích nồi cơm điện (số lượng sao cho tỏi chiếm ít diện tích của nồi). Chọn tỏi ta hoặc tỏi Lý Sơn, chú ý không mọc mầm, không bị hư mốc, các tép tỏi còn nguyên vẹn.

Cắt bỏ rễ tỏi, loại bỏ vỏ dính bẩn trên củ tỏi, sau đó rửa kỹ bằng nước lạnh. Để một lúc cho tỏi ráo nước.

Bước 1: Cho vào tỏi vào nồi, nhớ là bạn phải đảm bảo lượng nước trong nồi vừa phải và tỏi phải không được ngâm trong nước (như kiểu chưng cách thủy). Bạn cũng có thể gói tỏi trong túi giấy bạc trước khi cho vào nồi để cho chất lượng tỏi đen tốt hơn.

Bước 2. Đóng nắp nồi và bật chế độ nấu (cook) cho nồi, đợi đến khi nước gần sôi (bạn cảm thấy hơi bốc ra) thì chuyển sang chế độ hâm nóng (keep warm) và giữ chế độ này từ 15 đến 20 ngày, có thể để lâu hơn tùy bạn.

Bước 3. Sau thời gian trên, quá trình lên men chấm dứt, bạn cho tỏi ra và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc có thể phơi khô tự nhiên. Sau cùng bạn có thể bảo quản trong túi giấy hoặc có thể bóc vỏ ra rồi cho vào hộp hay hũ và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Cách 2:

Cách này cũng tương tự như cách 1 nhưng đơn giản hơn là ta không cần phải rửa tỏi. Tỏi sau khi lựa chọn kỹ chỉ cần sơ chế bằng cách bỏ rễ và bóc qua lớp vỏ lụa ngoài cùng là được.

Bước 1: Cho tỏi vào nồi với lượng tỏi vừa đủ chiếm ít diện tích của nồi cơm điện (không cần cho nước vào nồi)

Bước 2: Bật nút Warm (bỏ qua chế độ Cook như cách 1) và giữ chế độ này 15-20 ngày

Bước 3. Sau quá trình lên men, bạn cho tỏi ra và sấy khô bằng máy sấy tóc hoặc có thể phơi khô tự nhiên. Sau cùng bạn có thể bảo quản trong túi giấy hoặc có thể bóc vỏ ra rồi cho vào hộp hay hũ và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Tỏi đen hiện có giá khá cao, đang được cho là chữa được rất nhiều bệnh

Lưu ý: Lên men tỏi bằng nồi cơm điện, mùi tỏi có thể lan tỏa khắp phòng hoặc căn nhà của bạn, do đó bạn có thể cho nồi ra ban công hoặc có quạt hút gió, khoảng 1 tuần mùi tỏi sẽ hết. Vấn đề về an toàn điện khi nồi cơm hoạt động trong thời gian dài do đó bạn hết sức chú ý và theo dõi thường xuyên để đảm bảo không xảy ra rủi ro nào.

Kết luận: Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện khá là dễ dàng thực hiện, Tuy nhiên việc lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện chỉ trong vòng 20 ngày nên không thể phát huy tối đa hết tính chất sinh dược có bên trong tỏi đen. Bởi vì, thời gian lên men tỏi đen càng lâu thì chất lượng sản phẩm càng tốt. Tỏi đen PLT là một sản phẩm cao cấp giành cho bạn lựa chọn.

Xem thêm: Sử dụng tỏi đen như thế nào? Đối tượng nào nên & không nên sử dụng.

Cách làm tỏi đen tại nhà đơn giản – dễ làm & an toàn
5 (100%) 1 vote

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Login/Register access is temporary disabled