Cách phân biệt/đánh giá tỏi đen chất Lượng cao

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tỏi đen khác nhau và được chia ra làm 3 loại chính : Tỏi đen nhập khẩu, Tỏi đen sản xuất trong nướctỏi đen làm thủ công tại nhà.

Về tỏi đen nhập khẩu, đây có thể xem là dòng tỏi đen có chất lượng tốt nhất hiện nay. Được nhập khẩu từ các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc…

Tỏi đen nhập khẩu được sản xuất dựa trên Quy trình công nghệ tiên tiến, kiểm tra các chỉ số sinh dược nghiêm ngặt.

Về tỏi đen sản xuất trong nước, dòng sản phẩm này hoàn toàn có thể cạnh tranh ngang bằng với loại tỏi đen nhập khẩu.

Với công nghệ kỹ thuật ngày càng tân tiến, sản phẩm tỏi đen của Việt Nam sẽ hứa hẹn mang đến lợi ích sức khỏe tốt nhất cho người Việt.

Về tỏi đen làm thủ công tại nhà, dòng sản phẩm này chỉ có tác dụng = 1/2 so với sản phẩm được tạo nên từ công nghệ.

Tuy vậy, dòng sản phẩm này đang được trà trộn và gắn nhãn mác để làm giả sản phẩm tốt, sản phẩm chất lượng nhằm thu lợi nhuận cho cá nhân.

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt & đánh giá chất lượng của các sản phẩm này? Loại sản phẩm nào tốt nhất nên sử dụng?

Hãy cùng PLT Food tìm hiễu bài viết này để biết thế nào là tỏi đen chất lượng cao.

Xem thêm: 21+ Tác Dụng Của Tỏi Đen Cực Tốt Cho Sức Khỏe Không Phải Ai Cũng Biết.

TỎI ĐEN CHẤT LƯỢNG BẮT BUỘC PHẢI CÓ NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Tỏi đen là loại thực phẩm có công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe, cũng như trong việc phòng chữa bệnh. Vì vậy Tỏi đen có giá trên tương đối cao.

Tuy nhiên với việc sản xuất tràn lan như hiện nay trên thị trường, chất lượng các sản phẩm tỏi đen cũng da dạng, loại tốt có, loại chất lượng kém cũng có, thậm chị còn có các sản phẩm có thể gây nguy hại cho sức khỏe người dùng.

Vì vậy nhiều người đã mất tiền để mua tỏi đen dùng hàng ngày cốt mong có sức khỏe tốt, nhưng nếu không thực sự có kiến thức để đánh giá chất lượng sản phẩm tỏi đen mình đang dùng, người tiêu dùng sẽ giống như “Ném tiền qua cửa sổ” với loại sản phẩm được xem là thân dược này

Dưới đây là cách thức để giúp người tiêu dùng dễ đàng đánh giá lại chất lượng sản phẩm tỏi đen mình đang dùng có thực sự tốt không?

TỎI ĐEN TỐT CÂN CÓ CÁC TIÊU CHÍ SAU

1/ Được lên men dài ngày: Người Nhật gọi tỏi đen là “tỏi lão hóa”, nguyên nhân 1 phân là tỏi càng lên men dài ngày CHẤT LƯỢNG càng tốt.

Việc lên men dài ngày khiến các hoạt chất trong củ tỏi tươi được chuyển hóa hoàn toàn đến sản phẩm cuối cùng là các hoạt chất đã được nghiên cứu có tác dụng chữa bệnh, không độc, không gây tác dụng phụ.

Các nghiên cứu đã công bố tỏi đen phải được lên men ít nhất 30 ngày và tuân thủ nghiêm ngặt điều kiện nhiệt độ và độ ẩm nhất định thì sản phẩm tỏi đen mới đạt Hàm lượng các hoạt chất cao đảm bảo phát huy tác dụng chữa bệnh như trong các tài liệu công bố trong và ngoài nước.

Tỏi đen chất lượng cao
Tỏi đen chất lượng cao
Tỏi đen trung quốc
Tỏi đen trung quốc

2/ Ruột có màu đen tuyển (đen đậm), đếo, nhuyễn, mùi thơm, không bị ướt: Các sản phẩm có màu nâu, đen nhạt hoặc ngoài đen, trong ruột nâu, bị ướt, vị ngọt thô đều chưa đạt chất lượng.

3/ Mùi vị: Có vị ngọt, chua dịu, chút đắng nhẹ đầu lưỡi. thơm mùi thảo dược, không có vị hăng cay như tỏi tươi. Dù có ăn nhiều cùng một lúc cũng không /ít có cảm giác nóng cổ.

4/ Sản phẩm phải công bố rõ hàm lượng hoạt chất: cụ thể và quan trọng nhất là hàm lượng S – Ally – L – cysteine và Polyphenol tổng số, chỉ số hàm lượng các chất này càng cao, tỏi đen càng tốt.

Tỏi Ta thường củ tỏi nhỏ, lớp vỏ bên ngoài dày, từ 7-11 lớp, vị đậm, ngọt sắc, mùi thơm nông. Ngược lại tỏi Tàu (tỏi Trung Quốc) củ to, xốp, vị nhạt, lớp Vỏ ngoài mỏng.

Kết luận: Phân biệt sản phẩm tốt, sản phẩm chất lượng cao quả thực rất khó khăn. Tuy nhiên thông qua bài viết này, các bạn có thể tự phân biệt được tỏi đen nào chất lượng & tỏi đen nào là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tỏi đen phúc lộc thọ của chúng tôi luôn mong muốn mang lại giá trị tốt nhất cho người Việt.

Xem thêm: Tỏi Đen Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Tỏi Đen & Tỏi Thường.

Cách phân biệt/đánh giá tỏi đen chất Lượng cao
5 (100%) 2 votes
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Login/Register access is temporary disabled