Sử dụng tỏi đen như thế nào? Đối tượng nào nên & không nên sử dụng.

Tỏi đen được biết tới với công dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Có lợi ích hỗ trợ đề kháng, ngăn ngừa nhiều bệnh về tim mạch, ung thư…

Tuy nhiên, việc sử dụng tỏi đen thế nào cho đúng cách và những đối tượng nào nên & không nên sử dụng cũng được quan tâm rất nhiều.

Đối với bất cứ sản phẩm, thực phẩm nào dù tốt đến mấy cũng nên sử dụng một cách điều độ, số lượng vừa phải và có chỉ dẫn từ chuyên gia.

Vậy nên ăn tỏi đen thế nào là hợp lý và phát huy được dược tính tốt nhất? Đối tượng nào nên và không nên sử dụng tỏi đen?

Hãy cũng PLT Food tìm hiễu những cách ăn tỏi đen tốt nhất và đối tượng nào có thể sử dụng tỏi đen nhé.

Xem thêm: Cách phân biệt/đánh giá tỏi đen chất Lượng cao

Cách ăn tỏi đen đúng cách & hiệu quả nhất

I. Lưu ý đến liều lượng sử dụng.

Tuy có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng tỏi đen hay bất cứ thực phẩm nào các bạn cũng nên chú ý đến liều lượng hợp lý.

+ Đối với người Già, tuổi trung niên: Nên sử dụng điều độ mỗi ngày 3 – 5 tép / ngày hoặc cao nhất là 1 – 2 củ / ngày để phát huy được tốt nhất công dụng.

+ Đối với người đang điều trị bệnh: Có thể tăng liều lượng sử dụng gấp đôi người bình thường tức khoảng 2-3 củ / ngày. Tỏi đen sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị chứng bệnh & có thể sẽ có điều kì diệu nếu dùng đều đặn.

+ Đối với trẻ em sơ sinh, trẻ nhỏ < 1 năm tuổi: Việc trẻ em dùng tỏi đen là việc hoàn toàn tốt. Tuy nhiên để phát huy được tác dụng tốt nhất trẻ em chỉ nên sử dụng với liều lượng ½ so với người trung niên, tức 2 – 3 tép / ngày.

+ Đối với bà bầu trong những tháng đầu tiên / người đang đau dạ dày cấp tính: Không nên sử dụng hoặc có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

II. Chú ý đến thời điểm nào tốt nhất

Dùng tỏi đen tốt nhất khi đang hơi đói (trước khi ăn khoảng 15 – 30 phút). Khi sử dụng nhai kĩ với nhiều nước. Hoặc có thể chia 2 thời điểm sáng (lúc thức dậy) & tối (lúc đi ngủ).

III. Phương pháp ăn tỏi đen tốt nhất.

Dùng tỏi đen trực tiếp: Các bạn bóc vỏ rồi sử dụng trực tiếp là phương pháp tốt nhất. Đồng thời cảm nhận mùi vị của tỏi đen cũng như dễ dàng hấp thu được dưỡng chất trong đó.

Ngâm tỏi đen với rượu: Ngâm rượu uống. tỷ lệ 200g nhiều nhánh: 100g cô đơn: 1 lít rượu trong 3-5 tháng thì sử dụng ½ ly hoặc 10-20ml/ ngày trong bữa ăn hoặc trước khi ngủ. Rượu tỏi thì có tác dụng tương tự như tỏi đen nhưng có chất dẫn nên thẩm thấu theo mạch máu đến các tế bào nhanh hơn.

Nước ép tỏi đen: Đây cũng là 1 cách sử dụng. Tuy nhiên ép ra nước rồi bỏ bã là việc không nên. Bởi trong bã tỏi đen có chứa nhiều dưỡng chất sinh học.

Nấu tỏi đen cùng thực phẩm khác: Cách này không nên sử dụng bởi vì khi gặp nhiệt cao rất nhiều dưỡng chất trong tỏi đen sẽ bị biến đổi và gây ra tác dụng không mong muốn.

Những đối tượng nào nên sử dụng tỏi đen?

Không có chỉ định hạn chế sử dụng/cấm dùng với bất kỳ đối tượng nào. Nhưng với bà bầu trong những tháng đầu tiên/người đang bị đau dạ dày cấp tính (dạ dày chảy máu) thì không nên dùng hoặc  tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Tỏi đen sẽ rất tốt đối với người già, tuổi trung niên, người có sức đề kháng kém. Những người gặp phải các vấn đề sau về sức khỏe:

1. Các bệnh đường huyết, tim mạch, mỡ máu, ổn định huyết áp, tiểu đường, cholesterol,..
2. Các bệnh đau nhức xương, đau đầu chóng mặt,suy giảm sinh lực, sinh lý, tiêu hóa kém.
3. Những người cần: Giải độc gan, máu, kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, béo phì.
4. Những người cần: Tăng cường sức đề kháng, cải thiện da, phòng chống các bệnh đường hô hấp.
5.Những người cần:  Phòng chống các bệnh ung thư, tăng cường hoạt huyết toàn thân, giúp ngủ ngon, minh mẫn.

Xem thêm: Thành phần sinh dược có trong Tỏi đen.

Sử dụng tỏi đen như thế nào? Đối tượng nào nên & không nên sử dụng.
5 (100%) 1 vote
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      Login/Register access is temporary disabled